7 món quà nên cẩn trọng khi đem tặng

Những món quà không phù hợp có thể mang lại những điều không may tới cho người được tặng, và quan trọng hơn là làm mất đi ý nghĩa cũng như tấm lòng, sự kỳ công khi bạn đi chọn quà.

1 – Bể cá

Có một số người mệnh lý kỵ nước hoặc kỵ việc nuôi cá nên nếu tặng bể cá không khác gì việc làm hại người được tặng quà. Ngoài ra bể cá cũng trượng trưng cho thần tài nên không thể tùy tiện cho và nhận. Vị trí bể cá cũng rất quan trọng, cần có sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep

2 – Ví tiền

Nếu ví tiền dùng để làm quà tặng giữa hai vợ chồng hoặc hai người yêu nhau thì sẽ không ảnh hưởng đến tài vận, nhưng nếu là bạn bè hoặc người thân mà tặng nhau ví tiền thì đồng nghĩa với việc đã đem tài khố của mình cho người khác. Việc này nhất định sẽ làm hao tổn tài vận, thậm chí dẫn đến tình trạng “cạn kiệt tiền nong, phá sản”.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep-hinh-2

3 – Gối đầu

Gối là vật dụng dùng khi ngủ, và cũng có người ngủ không dùng gối. Cho dù bạn có dùng gối hay không nhưng gối chính là tượng trưng cho việc “không phải lo lắng điều gì”. Nếu tặng gối cho người khác cũng là làm mất đi “những ngày vô tư vô lo”, những điều phiền phức sẽ ập đến bao quanh người mang gối đi tặng.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep-hinh-3

4 – Tượng thần, tượng phật

Thông thường, người ta sẽ tặng tượng thần tài khi khai trương cửa hàng hoặc tặng tượng phật khi bị bệnh nặng. Nhưng tượng thần, tượng phật phải được thỉnh từ chùa, và phải do cao tăng khai quang, không được tùy tiện tặng và nhận, nếu không vận thế của cả người tặng và người nhận đều bị ảnh hưởng.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep-hinh-4

5 – Đồ cổ

Rất nhiều đồ cổ được tìm thấy trong các ngôi mộ, nên mang nhiều âm khí. Cho dù đồ cổ rất có giá trị nhưng có thể mang trong mình những thứ không tốt mang lại những điều xấu.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep-hinh-5

6 – Đá

Đá cũng giống như đồ cổ, dễ mang lại những điều không tốt, hơn nữa, đá có phóng xạ, rất dễ tạo thành từ trường trong nhà. Nếu không xác định được nguồn gốc của đá thì tốt nhất không nên tặng và cũng không nên nhận khi được tặng.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep-hinh-6

7 – Dao

Rất nhiều người thường mua những bộ dao làm bếp hoặc kiếm phong thủy để tặng những cặp vợ chồng mới cưới, nhưng cần chú ý dao kiếm là vật sát thương nếu không biết cách dùng sẽ ảnh hưởng đến vận thế người được tặng.

tang-nhung-mon-qua-dai-ky-nay-coi-chung-xui-mat-kiep-hinh-7